Cây kim tiền bị vàng lá, nguyên nhân và cách khắc phục

0
6
Cây kim tiền bị vàng lá

Cây kim tiền bị vàng lá có thể vì tưới nước quá nhiều:

+ Nước tưới (mức đề nghị là 1 lần/tuần, không nên tưới quá 2 lần/tuần)

+ Thiếu nước hay thừa nước đều làm cho cây kim tiền bị vàng lá

+ Ánh sáng: nếu để cây ở trong nhà thì cứ mỗi 2 tháng nên cho cây kim tiền ra ngoài trời khoảng 1 tuần để phòng tránh trường hợp cây thiếu ánh sáng lâu ngày cũng bị vàng lá.

+ Dinh dưỡng: sau mỗi 2 tháng bón phân chuyên dụng dùng cho cây cảnh 1 lần.

Nguyên nhân đầu tiên hay gặp nhất khiến cây kim tiền bị vàng lá đó chính là cây bị thừa nước, do có thể bạn tưới quá nhiều nước, khiến cho bộ rể của cây không thể phát triển được nữa.

Thứ 2 chính là cây thiếu nước. Do lá của cây rất mọng nước và chịu hạn kém , nên chế độ nước của cây kim tiền phải cân đối, không thừa không thiếu khi cây có hiện tượng vàng lá thì ta nên xem xét lại chế độ nước của cây liệu đã đủ chưa và có bị thừa nước không.

Nhiều nước quá cây cũng bị vàng lá, ít nước quá cây cũng vàng lá.

Cây kim tiền bị vàng lá

Biện pháp tưới nước tốt nhất chính là 1 tuần bạn tưới nước 1 lần, nước tưới vừa phải không được tưới quá nhiều.

Đất trồng của cây kim tiền.

Cây kim tiền cũng như là nhiều loại cây cảnh khác hiện nay. Với bộ rể chùm ,nhưng lai chịu đắm kém nhất trong tất cả các loại cây cảnh khác. Và bạn phải cần lưu ý khi lựa chọn đất khi trồng.

Bạn nên trồng đất xốp và có lẩn cả sỏi đá trong đất nữa để có thể giúp cây thoái nước tốt hơn. Khi đất thoáng ,xốp sẽ tránh được tình trạng úng nước dẫn đến thối rễ. Khi rễ cây thối sẽ dẫn đến lá cây bị vàng úa. Nên trồng cây kim tiền trong giá thể có trộn rơm ủ mục với trấu đốt và phân vi sinh.

Đối với cây kim tiền cứ khoảng 2 tháng ta bón phân cho nó một lần. Nên mua phân đúng chủng loại của cây cảnh đặc biệt phân chỉ dùng cho cây kim tiền để bón cho cây, bón ít vào quanh gốc và cách gốc 10cm.

Cây kim tiền bị vàng lá do thiếu ánh sáng lâu ngày

Ánh sáng rất quan trọng đến sự quang hợp của cây. Khi thấy hiện tượng cây kim tiền bị vàng lá chúng ta cần quan sát, xem xét ánh sáng đã phù hợp hay chưa? nếu vị trí đặt cây thiếu ánh sáng thì nên chuyển cây đến một vị trí nào đó có nhiều ánh sáng hơn như gần cửa ra vào, gần cửa kính, sảnh lớn.. hoặc hành lang, hiên nhà.

Lưu ý không nên đưa cây ra ánh sáng trực tiếp đột ngột sẽ làm cây bị sốc nhiệt. Nếu lá vàng nhiều nên dùng thêm thuốc chống thối dạng viên để phun 2 lần trong 1 tuần.

Khi cây kim tiền bị vàng lá bước đầu tiên là các bạn nên tìm hiểu nguyên nhân sau đó sẽ khắc phục từng bước bạn sẽ có cây kim tiền như ý.

Tìm kiếm: cây kim tiền bị vàng lá, cách chăm sóc cây kim tiền không bị vàng lá và nở hoa đẹp…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here