Cây kim tiền để bàn

0
3
Cây kim tiền

Cây kim phát tài có tác dụng làm ẩm, mát không khí, đặc biệt là ở những không gian nhiều ánh sáng khúc xạ qua kính như tròng nhà, trong phòng làm việc…

Vì vậy cây kim tiền cũng rất hay được chọn để đặt ở những khu vực khác như các bàn làm việc, phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên, cạnh cửa kính, góc cầu thang, trong các phòng khách nhỏ.

Cây Kim tiền là loại cây có lá mọc đối xứng hai bên, tuy nhiên cuống lá rất ngắn nhưng lại có một màu xanh thẫm và nhẵn bóng trông rất đẹp mắt. Lá của cây kim tiền chỉ to bằng ngón tay cái và thuộc loại lá kép. Là loại cây khá dễ trồng và chăm sóc. Một nhánh cây có tuổi thọ từ hai đến ba năm nếu được chăm sóc tốt thì sẽ tạo điều kiện cho cây liên tục thay những nhánh mới.

Cây kim tiền

Cây kim tiền chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình. Nhân giống bằng tách bụi hoặc giâm lá, mọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm

Vị trí: Nếu cây trong nhà, nên đặt gần cửa sổ hoặc khu vực ánh nắng mặt trời, ánh đèn chiếu vào.

Muốn cây kim tiền đẹp và sống lâu trong văn phòng thì vị trí kê đặt là một vấn đề quan trọng không kém. Các yếu tố khác có thể tốt nhưng vị trí không đúng cũng sẽ làm giảm đến chế độ sinh trưởng và phát triển của cây. Nên kê đặt cây ở một vị trí có đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi ánh sáng ít.
Nên kê đặt ở các phòng khách, hành lang đi lại, gần các cửa ra vào, cửa kính. Vì những nới như vậy thường đủ ánh sáng để cây phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here