Cây kim tiền phong thủy

By   /  Tháng Ba 1, 2016  /  No Comments

Cây kim tiền là cây cảnh trong nhà rất được ưa chuộng, là cây sống lâu năm, thường xanh tốt. Thân cây to khỏe nằm ẩn mình dưới mặt đất, trên mặt đất gồm nhiều nhánh mọc thành bụi không có thân chính; mầm nảy nhiều và hình thành nhiều thân nhỏ.

Cây kim tiền phong thủy

Lá kép lông chim dạng to, cuống lá ngắn, chắc khỏe, màu xanh, sáng bóng rất đẹp mắt, các nhánh có tuổi thọ trung bình khoảng 2 – 3 năm và được thay thế liên tục, chính vì thếmà cây kim Tiền còn được gọi là cây “phát” – Kim phát tài.

Trong môi trường tự nhiên khí hậu thích hợp, Cây kim tiền tăng trưởng rất nhanh, có thể thành cây có bóng râm to cao khoảng 1m. Nếu buộc lên cây những sợi chỉ đỏ hoặc những đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa phong thủy rất mạnh và đẹp mắt.

Được coi là loại cây “phú quý”, có tác dụng chiêu tài lộc nên Kim phát tài rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp lễ, tết, mừng thăng chức, khai trương động thổ.

Bạn hãy chọn những cây có thân xanh tươi, dày nhánh, phiến lá hoàn chỉnh. Những cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Nên đặt cây ở vị trí hướng Đông, Đông-nam trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.


Leave a Reply

RSS