Kỹ thuật chăm sóc cây kim tiền nở hoa

By   /  Tháng Ba 10, 2016  /  No Comments

1 . Vị trí đặt cây kim tiền khá quan trọng

Cây kim tiền có thể phát triển được ở những nơi thiếu ánh sáng tuy nhiên để cây đẹp và sống lâu bạn nên chọn vị trí đặt cây có nhiều ánh sáng nhất như gần của sổ, gần cửa ra vào, trong phòng khách, hành lang, nối đi…

Cây kim tiền phong thủy

2 . Cách chăm sóc cây kim tiền

Là cây khá dễ sống và ít sâu bệnh do thân to khỏe mọng nước và phát triển nhanh, khi chăm sóc cần chú ý một số yếu tố sau:

+ Đất trồng :

Cây phù hợp với loại đất thịt nhẹ màu mở nhiều chất dinh dưỡng, nhiều mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh, khi trồng có thể trộn đát với mùn, trấu, cát sỏi để cho đất thoát nước nhanh, sau thời gian trồng khoảng 6 tháng nên bón phân định kỳ 2 tháng 1 lần cho cây.

+ Nhệt độ, độ ẩm:

Cây kim tiền có thể chịu được nhiệt độ tương đối cao, nhiệt độ phát triển tối ưu là khoảng 25-30 độ. Nhiệt độ xuống dưới 15 độ cây có hiện tượng bị rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Cây có thể phát triển tốt ở cả nơi độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

+ Ánh sáng:

Cây kim phát tài thích ánh sáng tốt nhưng không phù hợp với ánh nắng trực tiếp mặt trời, nắng quá có thể bị cháy lá, cũng có thể phát triển được trong 1 thời gian dài ở điều kiện thiếu sáng.

+ Nước:

Yêu cầu lượng nước tưới vừa đủ không nhiều quá không ít quá, thông thường cây đặt ở trong nhà 1 tuần tưới 1 lần là đủ, không nên tưới quá nhiều gây úng rễ có thể làm chết cây. Nên thường xuyên kiểm tra đất nếu thấy khô thì bổ sung nước cho cây ngay.

 

 


Leave a Reply

RSS